Diện tích sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Để có một sân bóng hoàn hảo phục vụ trong các trận đấu giữa các đội tuyển phải đáp ứng được các quy định khắt khe. Trong bài viết này, juliedeneen.com sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn, cùng theo dõi nhé!

Các tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Sân bóng đá 11 người cũng giống như cấu tạo chung của sân bóng khác bao gồm: diện tích sân, các đường giới hạn, khu vực cầu môn, khu phạt đền, cột cờ góc, khung phạt góc, khung thành, bóng thi đấu.

Các tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA
Các tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

 

Diện tích sân bóng đá 11 người

Diện tích sân bóng đá tiêu chuẩn để thi đấu bóng đá 11 người tiêu chuẩn là 7480 m2 (kích thước 105m x 68m)

Kích thước phần sân bên ngoài đường biên

Phần sân bên ngoài đường biên là một phần không thể thiếu trên sân bóng đá, đây là phần bên ngoài đường kẻ vạch chính, để đảm bảo vận động viên không bị chấn thương khi có xảy ra va chạm khu vực đường biên. Theo quy địch, mỗi chiều sân bóng được mở rộng ra 2m để các vận động viên thi đấu.

Chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn: 105m

Chiều dài sân bóng đá 11 người, hay chiều dài đường biên dọc được FIFA chấp nhận là từ 100m đến 110m. Đây là kích thước áp dụng cho các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên mà FIFA tổ chức. Ngoài ra, các giải đấu hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá phong trào, chiều dài sân bóng đá tối thiểu là 90m, tối đa 110m.

Chiều rộng sân bóng đá: 68m

Chiều rộng sân bóng đá 11 người, hay kích thước đường biên ngang được FIFA chấp thuận là từ 64m đến 75m. Tương tự như trên, đây là kích thước áp dụng cho các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên.

Ngoài ra, các giải đấu hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá phong trào, chiều rộng sân bóng đá tối thiểu là 45m, tối đa 90m.

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 11 người

Sân bóng thông thường

 • Chiều dài sân tối thiểu 120m, tối đa 90m.
 • Chiều rộng sân tối thiểu 45m, tối đa 90m.
 • Các đường giới hạn sân có độ rộng hơn 12cm.
 • Khu vực tâm sân là đường tròn có bán kính 9m15 được vẽ từ điểm chính giữa của đường giữa sân.
Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 11 người
Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 11 người

Sân bóng thi đấu quốc tế

 • Chiều dài sân tối thiểu 100m, tối đa 110m.
 • Chiều rộng sân tối thiểu 64m, tối đa 75m.
 • Các đường giới hạn và khu vực tâm sân của sân thi đấu quốc tế có các tiêu chuẩn tương tự như sân bóng thông thường.

Các thành phần của sân bóng đá 11 người

Sau khi đã nắm được diện tích sân bóng đá 11 người, tiếp tục cung cấp đến bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích khác liên quan. Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Các đường giới hạn sân

Các đường giới hạn sẽ giúp phân biệt các khu vực trên sân. Một sân bóng gồm 6 đường giới hạn.

 • 2 đường biên dọc theo chiều dài của sân.
 • 2 đường biên ngang đánh dấu giới hạn chiều dài sân.
 • 1 đường giữa sân nằm theo chiều ngang của sân, chia sân thành hai phần bằng nhau.
 • 1 đường tròn nằm ở giữa sân, được đường giữa sân chia là 2 phần bằng nhau.

Vị trí phạt đền

Theo điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang, 2 đường kẻ song song được kẻ. Chúng vuông góc với đường biên ngang. Chiều dài là 16m50. Nối liền 2 đường thẳng đó, kết hợp với đường biên ngang, ta sẽ có được khu vực phạt đền.

Các thành phần của sân bóng đá 11 người
Các thành phần của sân bóng đá 11 người

 

Trong khu vực này, ta cần xác định thêm điểm phạt đền. Điểm này có đường kính 22cm, nằm cách đường biên ngang 11m. Cầu thủ sẽ thực hiện các quả phạt đền trên đường tròn bán kính 9m15 với tâm là điểm phạt đền.

Khu vực cột cờ góc

Cột cờ góc là vị trí nằm ở 4 góc sân hay điểm giao nhau của các đường biên dọc và đường biên ngang. Các vị trí này sẽ được cắm một cột cờ. Cột cờ này cao tối thiểu là 1m50, không có đầu nhọn. Trong một số trường hợp, cờ góc có thể cắm ở bên ngoài đường giữa sân, cách 2 đường biên dọc.

Cung phạt góc

Khu vực này được xác định bởi điểm cắm cờ góc. Lấy điểm cắm cờ góc làm tâm, ta kẻ vào sân ¼ đường tròn có bán kính 1m. Khu vực này là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện pha phạt góc.

Khu vực cầu môn

Khu vực được đánh dấu bằng 2 đường thẳng song song bắt đầu từ cột dọc 5m50. Hai đường này bắt buộc vuông góc với đường biên ngang và đồng thời phải nối liền hai đường thẳng đó. Phần diện tích nằm trong những đường vừa kẻ và đường biên ngang gọi là cầu môn.

Cầu môn

Cầu môn hay còn gọi là khung thành là bộ phận nằm giữa đường biên ngang. Trên sân có 2 cầu môn tương ứng với 2 vị trí chính giữa của đường biên ngang. Khu vực cầu môn gồm có 2 cột dọc cách vị trí cắm cờ góc 7m32 và 1 xà ngang nối liền 2 cột, nằm cách mặt sân 2m44.

Ở mọi giải đấu, sân bóng  luôn là tâm điểm thu hút mọi sự chú ý. Mong rằng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ về diện tích sân bóng đá 11 người sẽ giúp quý vị hiểu thêm về tiêu chuẩn của sân bóng nhé.