Hậu vệ cánh trong vai trò rất quan trọng trong trận đấu. Nhờ có họ mà tuyến phòng ngự chặt chẽ nên đối thủ không dễ dàng ghi bàn. Tuy nhiên, để chơi tốt vị trí hậu vệ cánh này không phải cầu thủ nào cũng làm được. Chính vì vậy, ngay bài viết dưới đây juliedeneen.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất.

Kỹ thuật tranh bóng

ky-thuat-tranh-bong
Kỹ thuật tranh bóng

Khi chơi vị trí hậu vệ cánh, kỹ thuật tranh bóng là một trong những kỹ thuật quan trọng. Bởi khi cầu thủ tranh bóng tốt mới có nhiều ưu thế trong các pha tranh chấp bóng nảy lửa với đối phương

Vì vậy, khi quan sát thấy đối thủ đang có quyền kiểm soát bóng thì các hậu vệ cánh phải ngay lập tức tăng tốc và bám đuổi kịp với đối thủ. Khiến họ không có đủ thời gian để xử lý bóng hay chuyền cho đồng đội.

Tốt nhất, hậu vệ cánh cần phải áng ngự ngay trước mặt đối thủ và che trước mặt nhằm kiếm cơ hội giành lại bóng. Hoặc cũng có thể khôn khéo giở một số đòn buộc đối thủ phải phạm lỗi với mình.

Trong trường hợp đối phương giữ chặt bóng ở chân thì các hậu vệ cánh cần đặt chân của mình ở phía dưới gần bóng hơn. Sau đó, giữ mắt cá chân và bàn chân thật chật, thật chắc rồi hay sử dụng lực đẩy bóng văng ra ngoài.

Chú ý, các cầu thủ dễ gặp chấn thương trong các pha tranh chấp bóng quyết liệt. Vì vậy, hậu vệ cánh cần phải tập luyện thật thành thạo từng kỹ năng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi thi đấu.

Kỹ thuật chuồi bóng

Trong cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất không thể bỏ qua kỹ thuật chuồi bóng. Từng pha bóng chuồi tốt sẽ mang lại hiệu quả rất, tuy nhiên cầu thủ rất dễ phạm lỗi.

Chính vì thế, trong trường hợp không cần thiết, hậu vệ cánh không nên áp dụng kỹ thuật này. Do trong một số tình huống nhất định, nếu cầu thủ thực hiện sai sót đối phương rất dễ được hưởng một quả đá phạt penalty với cơ hội ghi bàn rất cao. Bởi thế, trước khi cầu thủ sử dụng kỹ thuật này cần phải xem xét thật kỹ tình huống diễn ra trên sân rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo các chuyên gia của Fun88vi, hậu vệ cánh chỉ nên chuồi bóng khi đứng trước mặt hoặc đứng song song đối thủ. Nếu như hậu vệ cánh thực hiện chuồi bóng từ phía sau lưng của đối phương đó sẽ được xem là hành vi cấm và bị trọng tài thổi còi.

Nếu như đối phương đang tiến về phía cầu môn của đội nhà thì các hậu vệ cánh cần phải chạy theo truy cản, cố gắng vòng lên trước đối phương để không bị trọng tài phạt lỗi. Sau khi đã chuồi bóng, hậu vệ cánh cần phải đứng dậy nhanh nhất có thể để trọng tài không bắt lỗi.

Kỹ thuật một đối một

ky-thuat-mot-doi-mot
Kỹ thuật một đối một

Một đối một với đối phương là tình huống mà bất cứ cầu thủ nào cũng phải đối mặt khi các đồng đội chưa kịp chạy về hỗ trợ. Tuy nhiên, hậu vệ cánh cần phải tự tin để không mắc sai lầm khi đối mặt trực tiếp với tiền đạo của đối phương. Vì vậy, khi chơi ở vị trí này các bạn cần chú ý cách đá hậu vệ cánh sân 7 này.

Trong trường hợp một đối một hậu vệ cánh không nên lao thẳng ra ngay trước mặt đối phương bởi rất dễ bị họ đánh lừa và tạt bóng sang hướng khác.

Vì thế, mà các hậu vệ cánh cần phải thật bình tĩnh khi đứng trước mặt của đối thủ để họ không thể thực hiện được cú dứt điểm. Nếu như cầu thủ đội đối phương vẫn sút bóng thì hãy nhớ dấu hai tay của mình sau lưng để không chạm vào bóng.

Hậu vệ cánh khi thực hiện tranh chấp bóng hay cản phá bóng của đối thủ thì cần đảm bảo mình không chê tầm nhìn của thủ môn để họ sẵn sàng cho việc cản phá những cú sút từ đối phương.

Kỹ thuật kèm người

Đối với hậu vệ cánh kèm người là một trong những kỹ thuật quan trọng. Các cầu thủ cần phải áp sát thật nhanh, chạy bước ngắn và đồng thời cần giảm tốc độ ngay.

Khi kèm người thì cơ thể của hậu vệ cánh cần phải di chuyển đúng với trọng tâm và di chuyển sang hai bên cũng phải tương đương mũi bàn chân. Nhìn chung, cầu thủ cần phải áp sát khiến cho đối phương không có khoảng trống để thực hiện chuyền bóng/ đi bóng.

Kỹ thuật một đối hai hoặc nhiều hơn

ky-thuat-mot-doi-hai-hoac-nhieu-hon
Kỹ thuật một đối hai hoặc nhiều hơn

Cũng sẽ có một số trường hợp hậu vệ cánh cùng lúc đối mặt với 2 hoặc nhiều cầu thủ đội đối phương. Nếu như thế hậu vệ cánh cần phải lao thật nhanh lên phía trước cầu thủ đứng ở vị trí thấp nhất trong đội hình của đối thủ.

Đứng giữa và hơi lệch hướng so với cầu thủ đang giữ bóng nhằm cản phá bóng hoặc xoạc bóng ra khỏi chân của họ khiến đối thủ không kịp thời gian chuyền bóng cho đồng đội và chẳng thể chạy xuống sâu hơn. Hơn nữa, hậu vệ cánh cần phải đảm bảo khoá chặt cả hai phương án thì khung thành của đội nhà mới thực sự an toàn.

Trên đây là cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết bóng đá trên sẽ giúp nhiều bạn có thêm những kinh nghiệm hay, cần thiết cho vị trí hậu vệ cánh mà mình đang thi đấu. Học hỏi kỹ thuật, rèn luyện liên tục và thường xuyên cọ xát trên sân cỏ mới có thể trở thành một hậu vệ cánh giỏi.